News

Cardano360– Alonzo rollout plan ประกาศออกมาเรียบร้อย โดยแบ่งออกเป็น 5 Codenamed Blue, White, Purple, Red, Black and mainnetปลายเดือนสิงหาคมหรือต้นเดือนกันยาแน่นอน ได้เห็น DeFi Dapp บน Cardano และแน่นอน ERC20 Converter อาจจะเป็นGame ChangeNot financial Advise

🔥🔥🔥หลังจากที่มีคนรอติดตาม Popcast ของ Vitalik ที่พูดถึง Charles มากมาย
ล่าสุด Video Popcast ของ Charles ก็พึ่งออกมาเมื่อวานนี้ ด้วยความยาวคลิป 5 ชม. What the….ผมได้สรุปเนื้อหาหลักๆ สำคัญที่ ชาร์ลได้พูดใน Popcast ของ Lex fridman ดังนี้เกริ่นด้วย1.Charles พูดและให้ความหมายเกี่ยวกับการสนับสนุน ให้ความสำคัญกับความเป็นประชาธิปไตย decentralized ให้เกิดสมดุลของโลก โดยการกระจาย และรณรงค์ไม่ให้มีการรวมศูนย์ ลดทอนอำนาจนายทุนใหญ่ ให้โอกาสคนทุกชนชั้นเข้าถึงเสรีภาพทางการเงิน(เป็นปณิธานของ satoshi nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin กล่าวไว้ก่อนหายสาบสูญ)

Lex fridman ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI Science และนักจัดรายการคนที่เคย Popcast กับ Vitalik ETH Founder ชายที่มี IQ สูงกว่า ไอซสไตร์ ถูกถามคำถามคิดยังไงกับ PoS และ Charles Hoskinson ว่า charles คนที่เขารู้จักไม่ใช่ Charles ในวันนี้ แถมยังบอกอีกว่าจะ Migrate PoW > PoS แอบโดน Lex แซวว่า เหมือน Vitalik เปลี่ยนเครื่องยนตร์เครื่องบินในขณะที่กำลังบินกลางอากาศ ล่าสุด Charles ก็ได้ถูกเชิญมารายการ popcast นี้เช่นกัน อาทิตย์นี้น่าจะได้ฟังกันเดี๋ยวมาสรุปให้ฟังครับ นักคณิตศาสตร์ Computer science คุยกันบอกได้เลยว่าเดือด 🔥

แบ่งปัน Update Cardano Timeline วันนี้Codenamed ‘Blue’ต่อจากนี้ 30 วัน หลังจากนี้จะมีการ Private Testnet โดยมีมากกว่า 8 บริษัทซอฟแวร์ระดับโลกและสมาชิก Plutus Prioneers เข้าร่วมทดลอง Dapp ต่างๆ ออกมาวัตถุประสงค์ เสริมให้ Goguen มีความเสถียรมากที่สุดช่วงวันที่ 30-60 เป็นการทดสอบแบบ Public Testnet สำหรับ Exchanges, wallet และการพัฒนาอื่นๆกับ Partner หลายๆ เจ้า ไปพร้อมๆกับการพัฒนาการของสมาชิก Pioneerการรองรับการทำงาน Ecosystem (stake exchange และการรองรับ wallet ในการ Farm) และ Optimization ให้ Code มีความสมบูรณ์และใช้งานง่ายได้ดีที่สุดวัตถุประสงค์ เพื่อวางแผนและกำหนดวันที่จะ Lunch Goguen ออกมา

พอดีแอดมิน แอบไปเห็นข่าวในหน้าเว็ป สหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการ (Official website of European Union) โดยได้อ่านเนื้อหาประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ digital ledger ที่มีความน่าสงสัยข้างในและเห็นประเด็นหลักๆ ว่าทาง EU เหมือนกำลังมี Project Digital Identity กับประชากร EU
โดยได้ระบุ Key ของโปรเจคนี้ชัดเจนว่าจะทำให้ประชากรสามารถประมาณ 254 ล้านคน ใช้งาน Ecosystem การระบุตัวตนเพื่อใช้ในการยืนยันธุรกรรมต่างๆ ในชีวิต(การกู้เงิน, ระบบสามาชิกร้านค้า, ข้อมูลการศึกษา, ประกันภัย, Voting, ETC)

Real world adoption 🇪🇹 this is mou signed develop blockchain on argritech from 2018 Another step is Cardano blockchain บนระบบการเงินและข้อมูลบุคคล(key) ของประเทศ = New age of blockchain29 เมษา 23:30 รอชมกันครับ

🇪🇹
🦜

Charle hokinson tweet ข้อความนึง โดยจับใจความสำคัญได้ว่า “ผมมีความตั้งใจอย่างมากที่จะโพสรูปสองรูปนี้ มันเป็นสิ่งที่จะทำให้รู้สึกมึนงงสับสนและทำให้ลืมทฤษฎี ornithology (การสตาฟนก) ด้วยความรัก ประวัติศาสตร์แห่งอเมริกาของศตรวรรษที่ 18 จะอยู่กับเรา”โดยรูปนกนั่นเป็นรูปนกพื้นถิ่นของ ethiopiaและรูปคนด้านขวานั่นคือ john hancock ผู้คิดค้นให้เกิดลายเซ็นและการลงนามในสัญญาครั้งแรกในการลงนามอิสระภาพของอเมริกาผมคาดการณ์ความน่าจะเป็นว่า สัญญาพัฒนาระบบ ecosystem financial ของเอธิโอเปียนั้นรัฐบาลยืนยันแล้ว รอเพียงแต่ประกาศอย่สงเป็นทางการเท่านั้น เน้นว่าเป็นการคาดการณ์ล้วนๆ

🇪🇹🇪🇹🇪🇹🎯 น่าจะค่อนข้างชัวร์แล้วว่าวันที่ 29 เมษายนนี้ cardano จะประกาศอะไร คือการนำ cardano blockchain ไป integrate กับ nation id เครือข่ายระบุตัวตน (บัตรประจำตัว ปชช) digital เริ่มจากการนำไปใช้ในโรงเรียน นักเรียนจำนวน 5 ล้านคน แหล่งข่าวจาก tweet iohk ถ้าถามว่าแล้วมันมีผลดีอย่างไร???1.เนื่องจาก nation id บุคคลเป็นความมั่นคงของประชากรทั้งประเทศ การ integrate ครั้งนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับเครือข่าย cardano อย่างมาก นี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการ intregate blockchain ครั้งใหญ่ที่สุด และต่อๆไป ในทวีปแอฟริกา 🔥2.เนื่องจากการ integrate ครั้ง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: