News

Upcoming Events

Cardano360

  • Alonzo rollout plan ประกาศออกมาเรียบร้อย โดยแบ่งออกเป็น 5 Codenamed Blue, White, Purple, Red, Black and mainnet

ปลายเดือนสิงหาคมหรือต้นเดือนกันยาแน่นอน ได้เห็น DeFi Dapp บน Cardano และแน่นอน ERC20 Converter อาจจะเป็นGame Change

News

Paffrath Kevin Candidates ผู้ลงสมัครรัฐบาลประจำเขต California ของพรรค Democratic Party โพสต์ Callout หา Charles ว่า“ ช่วยออก Token สำหรับอนุพันธ์พันธบัตร และร่วมช่วยแก้ปัญหาคนไร้บ้านคนยากจน แก้ปัญหาจราจรและปัญหาเกี่ยวกับภาษีใน California ได้ไหม ถ้าน้องได้รับเลือก”Charles ได้ตอบทันใดว่า“ ถ้านายได้รับเลือก แน่นอนเราจะร่วมกันแก้ปัญหา เหล่านั้นด้วย”อะไรกันครับเนี่ย

หลังจากที่มีคนรอติดตาม Popcast ของ Vitalik ที่พูดถึง Charles มากมาย
ล่าสุด Video Popcast ของ Charles ก็พึ่งออกมาเมื่อวานนี้ ด้วยความยาวคลิป 5 ชม. What the….ผมได้สรุปเนื้อหาหลักๆ สำคัญที่ ชาร์ลได้พูดใน Popcast ของ Lex fridman ดังนี้เกริ่นด้วย1.Charles พูดและให้ความหมายเกี่ยวกับการสนับสนุน ให้ความสำคัญกับความเป็นประชาธิปไตย decentralized ให้เกิดสมดุลของโลก โดยการกระจาย และรณรงค์ไม่ให้มีการรวมศูนย์ ลดทอนอำนาจนายทุนใหญ่ ให้โอกาสคนทุกชนชั้นเข้าถึงเสรีภาพทางการเงิน(เป็นปณิธานของ satoshi nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin กล่าวไว้ก่อนหายสาบสูญ)

Lex fridman ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI Science และนักจัดรายการคนที่เคย Popcast กับ Vitalik ETH Founder ชายที่มี IQ สูงกว่า ไอซสไตร์ ถูกถามคำถามคิดยังไงกับ PoS และ Charles Hoskinson ว่า charles คนที่เขารู้จักไม่ใช่ Charles ในวันนี้ แถมยังบอกอีกว่าจะ Migrate PoW > PoS แอบโดน Lex แซวว่า เหมือน Vitalik เปลี่ยนเครื่องยนตร์เครื่องบินในขณะที่กำลังบินกลางอากาศ


พอดีแอดมิน แอบไปเห็นข่าวในหน้าเว็ป สหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการ (Official website of European Union) โดยได้อ่านเนื้อหาประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ digital ledger ที่มีความน่าสงสัยข้างในและเห็นประเด็นหลักๆ ว่าทาง EU เหมือนกำลังมี Project Digital Identity กับประชากร EU
โดยได้ระบุ Key ของโปรเจคนี้ชัดเจนว่าจะทำให้ประชากรสามารถประมาณ 254 ล้านคน ใช้งาน Ecosystem การระบุตัวตนเพื่อใช้ในการยืนยันธุรกรรมต่างๆ ในชีวิต(การกู้เงิน, ระบบสามาชิกร้านค้า, ข้อมูลการศึกษา, ประกันภัย, Voting, ETC)

แบ่งปัน Update Cardano Timeline วันนี้**Codenamed ‘Blue’ ****ต่อจากนี้ 30 วัน **หลังจากนี้จะมีการ Private Testnet โดยมีมากกว่า 8 บริษัทซอฟแวร์ระดับโลกและสมาชิก Plutus Prioneers เข้าร่วมทดลอง Dapp ต่างๆ ออกมา**วัตถุประสงค์ **เสริมให้ Goguen มีความเสถียรมากที่สุด**ช่วงวันที่ 30-60 **เป็นการทดสอบแบบ Public Testnet สำหรับ Exchanges, wallet และการพัฒนาอื่นๆกับ Partner หลายๆ เจ้า ไปพร้อมๆกับการพัฒนาการของสมาชิก Pioneer

ข่าวเรื่องการ ICO #sundaeswap token 🍡🍧🍨🍦🍰🍮ที่ทางทีมงานผู้พัฒนาของ sundae ออกมาแจ้งว่า ก่อนหน้านี้เราได้มีแผนที่จะเปิดตัว DEX บน Binaince smart chain แต่เปลี่ยนใจมาใช้ Chain ของ Cardano แทน ซึ่งได้ให้เหตุผลสั้นๆว่า “With a little technical expertise we are going to use an innovative new funding mechanism called an Initial Stakepool Offering (ISO)”

🇪🇹🇪🇹🇪🇹🎯 น่าจะค่อนข้างชัวร์แล้วว่าวันที่ 29 เมษายนนี้ cardano จะประกาศอะไร
คือการนำ cardano blockchain ไป integrate กับ nation id เครือข่ายระบุตัวตน (บัตรประจำตัว ปชช) digital เริ่มจากการนำไปใช้ในโรงเรียน นักเรียนจำนวน 5 ล้านคน แหล่งข่าวจาก tweet iohk
ถ้าถามว่าแล้วมันมีผลดีอย่างไร???

1.เนื่องจาก nation id บุคคลเป็นความมั่นคงของประชากรทั้งประเทศ การ integrate ครั้งนี้ จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับเครือข่าย cardano อย่างมาก นี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการ intregate blockchain ครั้งใหญ่ที่สุด และต่อๆไป ในทวีปแอฟริกา

Real world adoption 🇪🇹 this is mou signed develop blockchain on argritech from 2018
Another step is Cardano blockchain บนระบบการเงินและข้อมูลบุคคล(key) ของประเทศ = New age of blockchain
29 เมษา 23:30 รอชมกันครับ
Not financial advise HODL

🇪🇹🦜
Charle hokinson tweet ข้อความนึง โดยจับใจความสำคัญได้ว่า

“ผมมีความตั้งใจอย่างมากที่จะโพสรูปสองรูปนี้
มันเป็นสิ่งที่จะทำให้รู้สึกมึนงงสับสนและทำให้ลืมทฤษฎี ornithology (การสตาฟนก) ด้วยความรัก
ประวัติศาสตร์แห่งอเมริกาของศตรวรรษที่ 18 จะอยู่กับเรา”

โดยรูปนกนั่นเป็นรูปนกพื้นถิ่นของ ethiopia
และรูปคนด้านขวานั่นคือ john hancock ผู้คิดค้นให้เกิดลายเซ็นและการลงนามในสัญญาครั้งแรกในการลงนามอิสระภาพของอเมริกา

March 31st | IOHK ทีมพัฒนา Cardano(ADA) กำลังจะโอนถ่ายอำนาจ 100% ให้กับ Community Pool และ ผู้ Stake (Decentralized 100%) ก่อนหน้านี้มี Project catalyst ที่ให้ผู้ Stake สามารถ Vote ไอเดียและโครงการต่าง ๆ เพื่อให้ผู้พัฒนาเงินทุนไปพัฒนาและต่อยอด ให้เป็นประโยชน์มีโปรเจคมากมายอย่าง Africa Grow ecosystem, NFT, DeFi Liquidity, ETC ถามว่าเป็นประโยชน์อย่างไร?คำตอบคือฝั่ง Developer ที่ต่อยอดพัฒนาโปรเจคที่ทำได้และตรงตามความต้องการโปรเจคที่กำลังพัฒนา ความจริงแล้วมูลค่าก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพต่างๆ ความนิยมที่ Developer นำประโยชน์เช่นการ ออก token , smart contract, ETC ที่ใช้งานได้จริง Friendly ต่อการ develope app ออกมาทำให้มูลค่าของเหรียญเพิ่มขึ้น (ถ้าสมราคาคุย)

About Me

ADA Thailand Pool is a pool with strong community we are together making better world support us stake to ADATH